vị trí của bạn Home mpo freebet 15

Lý do CLB Australia muốn chiêu mộ các cầu thủ tuyển Việt Nam

“Chúng tôi đã xem các trận đấu của tuyển Việt Nam với tuyển Australia mới đây và nhận thấy có một số

“Chúng tôi đã xem các trận đấu của tuyển Việt Nam với tuyển Australia mới đây và nhận thấy có một số cầu thủ đủ tốt để thi đấu tại A-League”, ông Danny Townsend cho biết với tờ The Sydney Morning Herald (SMH).

Rất rõ ràng, các câu lạc bộ tại A-League đang muốn Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp của Australia (APL) có những thay đổi trong việc sử dụng cầu thủ nước ngoài. Hiện tại, mỗi câu lạc bộ A-League được phép đăng ký 5 cầu thủ nước ngoài trong đội hình. Tuy nhiên, với sự phát triển của các nền bóng đá tại Châu Á, các đội bóng ở A-League muốn sử dụng ngoại binh theo nguyên tắc “4+1” – tức 4 cầu thủ ngoại có quốc tịch bất kỳ và bắt buộc có 1 ngoại binh gốc Châu Á. Trong đó, các cầu thủ từ Việt Nam, Thái Lan hay Syria, Iran đều được đưa vào tầm ngắm.

Theo SMH, sở dĩ các câu lạc bộ A-League để ý các ngôi sao của tuyển Việt Nam hay Thái Lan xuất phát từ tình hình thực tế hiện tại. Họ bình luận: “Trong những năm trước đây, các câu lạc bộ A-League coi phần lớn cầu thủ đến từ các quốc gia Đông Nam Á và các quốc gia bóng đá mới nổi có trình độ thấp hơn tiêu chuẩn cạnh tranh ở Australia.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển của bóng đá Châu Á đã làm thay đổi nhận thức đó. Việt Nam, Thái Lan, Lebanon và Syria đều đã lọt vào vòng loại cuối cùng trong các chiến dịch World Cup gần đây, trong khi Asian Cup 2019 mở rộng chứng tỏ khoảng cách giữa các cường quốc bóng đá châu lục và những nền bóng đá khác đã bị thu hẹp đáng kể”.

Từ năm 2017 đến 2019 chỉ có 2 cầu thủ có quốc tịch Châu Á thi đấu tại A-League. Tuy nhiên ở mùa bóng 2021, có đến 7 ngoại binh gốc Châu Á khoác áo các câu lạc bộ Australia, tất cả đều đến từ Nhật Bản. Theo SMH, thái độ của mọi người đối với cầu thủ Châu Á tiếp tục được cải thiện. Trong trường hợp quy tắc “4+1” chính thức được áp dụng, nền bóng đá xứ chuột túi có thể chứng kiến nhiều cầu thủ ở Đông Nam Á, trong đó có những ngôi sao tuyển Việt Nam sang đây thi đấu.

“Chúng tôi muốn quy tắc này có hiệu lực càng sớm càng tốt. Chúng tôi muốn tiếp tục tạo ra những thay đổi tích cực, làm những điều khác biệt và chấp nhận rủi ro. Đây là một trong những rủi ro được tính toán thực sự không cần phải bàn cãi”, Townsend nhấn mạnh.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số đan mạch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redeemer-enid.com/521/ly-do-clb-australia-muon-chieu-mo-cac-cau-thu-tuyen-viet-nam/