vị trí của bạn Home viral bet777

Phóng viên Thái Lan kể chuyện bầu Đức dạy Kiatisuk uống rượu kiểu Việt Nam

Ở thời điểm mới đến Việt Nam, Kiatisuk Senamuang đã là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á còn HAGL v

Ở thời điểm mới đến Việt Nam, Kiatisuk Senamuang đã là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á còn HAGL vẫn là CLB vô danh. Phóng viên Somrerk Issarangkul (Thái Lan) đi cùng Kiatisuk sang Việt Nam đã lưu giữ được nhiều câu chuyện thú vị.

Mới đây, ông Somrerk đăng bức ảnh chụp một bữa ăn giữa chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (HAGL) với Kiatisuk. Trong ảnh, bầu Đức nâng chén rượu còn Kiatisuk chơi đàn guitar.

Phóng viên người Thái kể lại: “Trong một đêm yên bình 17 năm trước ở Pleiku, ngôi biệt thự lớn mở cửa tiếp đón những vị khách đặc biệt từ Thái Lan. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên gồm 3 người.

Ở tầng hầm biệt thự, tỷ phú Đoàn Nguyên Đức đứng sau chúng tôi. Ông nói với tôi và Kiatisuk về văn hoá uống rượu ở Việt Nam là phải nâng cao chén, hô “1 2 3 dô”.

Kết thúc cuộc vui với vị tỷ phú, siêu sao “Zico” (Kiatisuk), tôi loạng choạng đi về phòng trọ.

Bánh xe thời gian một lần nữa quay. Sau gần hai thập kỷ, ông chủ HAGL lại kêu gọi cựu siêu sao trở lại làm huấn luyện viên.

Ngày 17/12, Kiatisuk sẽ đến HAGL. Những nhà báo kỳ cựu ngồi nhìn lại hình ảnh trong quá khứ và đều gửi lời động viên đến Kiatisuk để có được thành công như quá khứ”.

Trước đó, Somrerk cũng kể câu chuyện về lần đầu tiên Kiatisuk đến HAGL. Hàng ngàn người đã đứng kín sân bay Pleiku, cùng di chuyển với Kiatisuk về đại bản doanh của HAGL. Không khí lúc ấy như một ngày hội.

Bầu Đức đầu tư vào bóng đá với tham vọng lớn, chấp nhận chi số tiền khủng dành cho Kiatisuk. Cựu tiền đạo sinh năm 1973 lúc ấy nhận mức lương khoảng 150 triệu đồng, gấp 300 lần lương trung bình của một cầu thủ Việt Nam lúc ấy.

Với sự xuất hiện của Kiatisuk năm 2002, HAGL ngay lập tức đi từ hạng Nhất lên chơi tại V.League 2003. Đội bóng phố Núi giành hai chức vô địch V.League liên tiếp vào năm 2003 và 2004.

Năm 2006, Kiatisuk vừa làm cầu thủ vừa kiêm HLV sau đó gửi lời chia tay đội bóng phố Núi. Ở lễ tạm biệt, Kiatisuk nói bằng tiếng Việt thể hiện tình cảm lớn với đội bóng: “Zico tạm biệt sân cỏ thôi. Không tạm biệt Gia Lai. Không tạm biệt Việt Nam”.

HLV Kiatisuk đồng ý dẫn dắt HAGL hai mùa giải 2021 – 2022 sau khi bầu Đức trực tiếp gọi điện đề nghị vào giữa tháng 11 năm nay. Theo báo chí Thái Lan, Kiatisuk nhận mức lương 800.000 baht/tháng (khoảng 600 triệu đồng).

HLV Kiatisuk lên chuyến bay dành cho chuyên gia ở Bangkok để sang Việt Nam vào ngày 17/12. Ông trải qua cách lý 14 ngày và dự kiến có mặt tại Pleiku vào ngày 22/12.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số đan mạch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redeemer-enid.com/440/phong-vien-thai-lan-ke-chuyen-bau-duc-day-kiatisuk-uong-ruou-kieu-viet-nam/