vị trí của bạn Home trik main bola

dong fangzhuo

Đổng Phương Trác: Từ cái tên kì vọng đến hợp đồng tệ nhất lịch sử M.U【dong fangzhuo】:Đổng Phương Trá

dong fangzhuo

Đổng Phương Trác: Từ cái tên kì vọng đến hợp đồng tệ nhất lịch sử M.U

dong fangzhuo

Đổng Phương Trác – tên phiên âm tiếng Anh làDong Fangzhuo, từng là tiền đạo số một của bóng đá Trung Quốc, cập bến Manchester Unitedvào tháng 1/2004 với mức phí ban đầu là 500.000 bảng, có thể cộng thêm 3,5 triệu bảng tùy thuộc vào thành tích của Phương Trác ở sân Old Trafford. Phương Trác trở thành Cầu thủ Đông Á đầu tiên khoác áo Manchester United.

Giấc mộng khoác áo đội bóng giàu truyền thống bậc nhất nước Anh dần tan biến, 4 năm là người của Man United, Đổng Phương Trác không thể hiện được nhiều, trở thành cái tên gây thất vọng nhất lịch sử đội bóng, một bản hợp đồng mà người ta vẫn coi là thương mại khi Man United muốn đánh chiếm thị trường châu Á.

Chinese forward Fangzhou Dong of Manches...

Một lần ra sân, không bàn thắng, đó là tất cả những gì Đổng Phương Trác có ở Man United. Tiền đạo này được Quỷ đỏ gửi tớiRoyal Antwerp – đội bóng của nước Bỉ thi đấu hai mùa giải theo dạng cho mượn, anh dần lấy lại hình ảnh tại đây với 34 bàn thắng sau 71 lần ra sân.

Mới đây, Đổng Phương Trác chia sẻ về nguyên nhân thất bại ở Man United:

“5 năm ở Old Trafford (2004 – 2008) của tôi là một câu chuyện về chấn thương, sự nhút nhát, dè dặt và tiềm năng chưa được thể hiện. Nhưng tôi không hối tiếc gì cả. Đó là một giấc mơ khi gia nhập đội bóng bạn yêu quý.”

“Tôi tới Manchester khi còn là một cậu choai choai, một chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, dùng ký hiệu để nói với gia đình chủ nhà. Giờ tôi vẫn còn liên lạc với họ.”

“Quan hệ của tôi với HLV AlexFerguson – cũng như mối quan hệ giữa ông và mọi cầu thủ United khác – còn hơn cả cha con. Mọi chuyện bắt đầu cũng ở một kỳ Giáng sinh. Tôi ở xa nhà, và HLV Alex Ferguson để ý tới tôi khi sắp xếp cho tôi một kỳ nghỉ. Ông lo rằng tôi không biết đi đâu vào cuối năm, khi mọi người đi tất niên với gia đình; rồi ông bảo một người quen mời tôi đi ăn tiệc cùng bạn bẻ anh ta. Ông giúp tôi rất nhiều, không chỉ trên sân mà cả trong cuộc sống.”

Manchester United's Chinese striker Fang...

“Tôi biết có nhiều người bảo mình được mua về để bán áo đấu tại Trung Quốc, nhưng việc họ mang tôi trở về từ Bỉ năm 2007 đã chứng tỏ tôi có tài năng. Tôi không phủ nhận một cầu thủ giỏi có giá trị thương mại của riêng mình, nhưng nếu trên sân không thể hiện được thì anh ta chẳng có giá trị gì cả.”

Bây giờ, khi đã giải nghệ, người ta chỉ nhớ về một tiền đạo thất bại, một người tới Man United với một bản hợp đồng thương mại, một chân sút đẳng cấp người Trung Quốc. Tiếc nuối có, cay đắng có, Đổng Phương Trác vẫn sẽ gắn bó với bóng đá, nhưng là trên cương vị một HLV. Chúc ông sẽ thành công trên con đường mới này, gạt bỏ những kí ức không mấy tươi đẹp ở Old Trafford.

Đổng Phương Trác: Từ cái tên kì vọng đến hợp đồng tệ nhất lịch sử M.U

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số đan mạch,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.redeemer-enid.com/287/dong-fangzhuo/